Giá đất công nghiệp tăng cao, đâu là giải pháp cho doanh nghiệp?

Tỉ lệ lấp đầy của các khu công nghiệp tại Hà Nội, Tp.HCM và khu vực phụ cận của hai thành phố lớn nhất cả nước nhìn chung đã đều ở mức rất cao, phần lớn ở mức hơn 80% hoặc trên nữa. Thêm vào đó, giá thuê BĐS công nghiệp tăng mạnh khiến cho các doanh nghiệp có nhu cầu thuê gặp không ít lúng túng.

Nhìn nhận vấn đề này, ông Vũ Minh Chí, Trưởng phòng Dịch vụ BĐS Công nghiệp của Colliers Việt Nam đưa ra một số tư vấn cho doanh nghiệp.

Với các doanh nghiệp mà hoạt động sản xuất gắn chặt theo chuỗi với các công ty đối tác khác, họ có thể tính toán làm sao để di chuyển ra khu vực cách “tâm điểm” một khoảng thời gian di chuyển phù hợp, có thể là 40 hay 50 phút tùy vào lựa chọn. Làm cách này, vừa vẫn có thể kết nối với các công ty trong chuỗi sản xuất trong khi hạ tầng giao thông ở vùng phụ cận Hà Nội và Tp.HCM là rất tốt, vẫn đảm bảo việc di chuyển, vận tải thuận lợi và nhanh chóng.

Với các doanh nghiệp còn tương đối “độc lập”, chưa bị lệ thuộc vào chuỗi liên kết với các đối tác khác và có thể bắt đầu hình thành một chuỗi sản xuất mới hoàn toàn thì có thể tìm đến các tỉnh thành xa hơn một chút.

Giá đất công nghiệp tăng cao, đâu là giải pháp cho doanh nghiệp? - Ảnh 1.

Previous post Nếu biết trước 4 điều này từ tuổi 20, tôi đã giàu hơn gấp bội: Triệu phú tự thân dốc ruột dốc gan tiết lộ bí mật thành công
Next post Chia Sẻ Chàng Giáo Viên Đa Tài Nguyễn Đăng Huynh