Kế hoạch xây 1 triệu căn nhà thu nhập thấp cho công nhân của Bình Dương

Mới đây, sau khi khảo sát thực tế tại các khu nhà ở xã hội, đoàn công tác của Bộ Xây dựng do Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bình Dương.

Theo đại diện Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương, tỷ lệ đô thị hóa của tỉnh đến năm 2020 là 82%; tổng diện tích sàn xây dựng nhà ở toàn tỉnh đến năm 2021 đạt khoảng 77,1 triệu m2 sàn; diện tích nhà ở bình quân đầu người đạt 30,3 m2/người; tỷ lệ quy hoạch chung đô thị được phê duyệt là 10/10 và tỷ lệ quy hoạch chung thị trấn được phê duyệt là 4/4. Trong thời gian 10 năm, từ 2011-2020, Bình Dương đã phát triển các loại hình nhà ở xã hội. Toàn tỉnh hiện có 40 dự án nhà ở xã hội hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Ngoài ra, việc doanh nghiệp sử dụng lao động xây nhà cho công nhân, nhà trọ người dân tự xây cho thuê với tổng diện tích trên 1,7 triệu m2 sàn, trên 600.000 phòng trọ cho thuê đã góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở cho trên 1.481.000 người lao động.

Mục tiêu của Bình Dương đặt ra trong giai đoạn 2021-2025 là phát triển thêm 1 triệu căn nhà nhằm giải quyết chỗ ở cho công nhân, người thu nhập thấp trên địa bàn; tiếp tục phát triển nhà ở xã hội phục vụ nhu cầu cho nhà ở cho công nhân, người lao động, người thu nhập thấp tại đô thị, nhà xã hội khác và một phần nhu cầu nhà ở tái định cư tại các đô thị; tập trung phát triển nhà ở công nhân, người lao động tại các khu, cụm công nghiệp.

Previous post Ông Joe Biden chính thức được đề cử là ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ
Next post Bloomberg: Mỹ tiến tới 1 thoả thuận thương mại số để đối đầu với Trung Quốc ở châu Á