Triển vọng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển cuối năm 2021

Đòn bẫy từ du lịch

Sau khoảng thời gian dài đóng băng do dịch Covid-19, các hoạt động du lịch tại nhiều nước trên thế giới bắt đầu có chuyển biến khi nhiều chính sách phục hồi và phát triển được đưa ra để thích nghi với trạng thái bình thường mới.

Công ty du lịch lữ hành TUI Group của Đức cho biết, hoạt động kinh doanh đang phục hồi nhờ nhu cầu đặt phòng tăng cao từ Đức và châu Âu, cùng với việc nới lỏng các hạn chế đi lại gần đây tại Anh.

Tương tự, ngành du lịch tại các quốc gia Đông Nam Á cũng nhận được tín hiệu khả quan. Điển hình như Thái Lan thông qua chương trình “Phuket Sandbox” thành công đón hơn 25.800 khách quốc tế, doanh thu ghi nhận 1.900 triệu Baht. Hay Bali (Indonesia) sau chính sách nới lỏng hạn chế, lượng khách du lịch tăng hơn 10 lần so với thời điểm dịch Covid-19 bùng phát.

Ngoài ra, giới chuyên gia cho rằng, sau thời gian dài nén lại, nhu cầu du lịch của khách nội địa sẽ tăng mạnh. Xu hướng này được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới, khi chính sách “hộ chiếu” vắc xin được triển khai rộng rãi. Nhận định thực tế này tất yếu cũng là xu hướng chung trên toàn cầu.

Tại Việt Nam, hoạt động du lịch cũng bắt đầu có dấu hiệu tích cực từ đầu tháng 9/2021 khi nhiều tỉnh, thành phố đã kiểm soát tốt dịch. Một loạt tỉnh, thành như Quảng Ninh, Khánh Hòa, Hà Giang, Đà Nẵng, Quảng Nam,… xây dựng chiến lược phát triển du lịch nội tỉnh, xây dựng kế hoạch mở rộng đón khách địa phương theo chiến dịch “du lịch xanh” cũng như sẵn sàng chuẩn bị đón khách quốc tế.

Đáng chú ý, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Quảng Nam đã lên kế hoạch đón khách quốc tế ở các thị trường tiềm năng và an toàn như Đông Bắc Á, Châu Âu, Mỹ, Trung Đông và Châu Úc. Quảng Nam ưu tiên các loại hình như golf, casino, nghỉ dưỡng và dịch vụ biển.

Triển vọng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển cuối năm 2021 - Ảnh 1.

Previous post Bí Quyết Kinh Doanh Nhà Hàng Thành Công Của Anh Nguyễn Thành Thao Tại Nhật Bản Với Thương Hiệu Lộc Phát Quán
Next post Đồng – nguyên liệu được coi là ‘loại dầu mới của tương lai’, có khả năng tác động tới giá của tất cả các loại xe điện