APEC Group phát hành trái phiếu lãi suất 13%/năm

Trái phiếu tiếp tục hấp dẫn

Thống kê của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, trong giai đoạn 2015-2020, tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp phát hành trên thị trường đạt hơn 1.100 nghìn tỷ đồng. Quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng quy mô dư nợ tín dụng của nền kinh tế. Tính đến hết tháng 11/2021, thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn tiếp tục tăng trưởng nóng với tổng giá trị phát hành lũy kế 11 tháng đạt 495.190 tỷ đồng. Trong đó, bất động sản là nhóm ngành dẫn đầu về tổng giá trị phát hành trái phiếu với 187.160 tỷ đồng, chiếm 38% tổng lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành trên thị trường.

Doanh nghiệp bất động sản cũng là nhóm trả lãi suất trái phiếu cao nhất thị trường với lãi suất phát hành dao động trong khoảng 4,5-13%/năm. Nhiều ông lớn cũng đã sớm tham gia gọi vốn từ thị trường trái phiếu với lãi suất trung bình từ 9 – 11%/năm.

Đáng chú ý nhất thời điểm hiện tại là tập đoàn Apec Group đang phát hành trái phiếu lãi suất lên đến 13%/năm, thu hút được khá nhiều sự quan tâm của những nhà Nhà đầu tư có khẩu vị đầu tư an toàn, nhận lãi suất ổn định trong thời gian từ 1-3 năm và nhận lãi suất cao hơn hẳn so với kênh ngân hàng truyền thống. Một điểm mạnh thu hút Nhà đầu tư đến từ việc giao dịch trái phiếu và quản lý danh mục đầu tư hoàn toàn trực tuyến dựa trên nền tảng ứng dụng Abond, một ứng dụng Fintech do APEC FINANCE quản lý, giúp cho việc tiếp cận với các sản phẩm trái phiếu của Nhà đầu tư trở nên dễ dàng hơn so với trước đây. Ngoài sở hữu nền tảng công nghệ hiện đại, Abond cũng được hậu thuẫn bởi các định chế tài chính lớn gồm ngân hàng, công ty chứng khoán, chính vì vậy kể từ khi ra mắt, nền tảng fintech này đã thu hút được một lượng lớn Nhà đầu tư mở tài khoản giao dịch.

Với kỳ hạn linh hoạt từ 6-36 tháng, Abond đáp ứng tốt các nhu cầu ngắn hạn và dài hạn của đại đa số các nhà đầu tư. Đây cũng là trái phiếu có lãi suất cao nhất thị trường trái phiếu bất động sản hiện tại, được tổ chức phát hành cam kết mua lại sau 3-6 tháng nắm giữ.

APEC Group phát hành trái phiếu lãi suất 13%/năm - Ảnh 1.

Previous post Phá đỉnh 13 năm, chứng khoán Trung Quốc rơi mạnh trong sự hoài nghi của các nhà đầu tư
Next post TPBank miễn nhiệm một thành viên HĐQT