Discovery hợp nhất với Warner Media và giấc mơ đuổi kịp Netflix

Nếu là một người xem truyền hình cáp tại Việt Nam từ những năm đầu tiên, bạn sẽ thấy các kênh truyền hình nước ngoài luôn có một sức hấp dẫn lạ kỳ. Ngoài việc cung cấp nhiều loại hình giải trí mới lạ, độc đáo, đây cũng là một kênh thông tin vô cùng bổ ích về thế giới tự nhiên với những địa danh, loài vật mà ở thời điểm đó chưa nhiều người biết đến.

Công ty sở hữu những kênh truyền hình nổi tiếng và được yêu thích nhất về chủ đề này chính là Discovery với hàng triệu người theo dõi trên toàn cầu, đưa người xem đến với những miền đất mới cùng nhiều loài động thực vật độc đáo. Tuy nhiên, theo sự thoái trào của các loại hình truyền hình truyền thống cùng sự vươn lên của các dịch vụ streaming như Disney +, Amazon Prime hay Netflix, số lượng người đăng ký sử dụng truyền hình cáp cũng như theo dõi các kênh này ngày một giảm dẫn đến việc những người đứng đầu phải đưa ra một biện pháp để có thể duy trì sự tồn tại của công ty.

Và cách được lựa chọn đó là sáp nhập – Warner Media – một gã khổng lồ trong ngành truyền thông cũng gặp rất nhiều vấn đề trong những năm vừa qua, sau khi được AT&T mua lại.

Discovery hợp nhất với Warner Media và giấc mơ đuổi kịp Netflix - Ảnh 1.

Previous post Quy hoạch vùng đô thị – Giải pháp nền tảng để phát triển thành phố thông minh
Next post Selly, nền tảng bán hàng không cần vốn vừa huy động 2,6 triệu USD từ CyberAgent Capital, Do Ventures, Genesia Ventures, JAFCO Asia, và KVision