Mark Zuckerberg – Kẻ độc tài xây dựng nên đế chế trăm tỷ USD nhờ sao chép: Lệnh cho Facebook không xấu hổ khi copy đối thủ, từ Stories đến Reels đều là ‘hàng nhái’, triệt đường sống của rất nhiều startup

Tờ WSJ đưa tin, các công ty khởi nghiệp công nghệ luôn sống theo quy tắc rằng tốc độ là điều tối quan trọng. Houseparty – một ứng dụng video hấp dẫn có thêm lý do cho sự cấp thiết này.

Facebook vốn là một lực lượng thống trị ở Thung lũng Silicon, họ đang theo dõi sát sao Houseparty. Đây vốn là hành động không mấy mới lạ bởi mạng xã hội tỷ người dùng luôn tích cực sao chép tích cực các đối thủ nhỏ hơn. Thậm chí theo một nguồn tin thân cận, Facebook đang được hỗ trợ bởi một hệ thống cảnh báo “sớm” nội bộ để xác định các mối đe dọa tiềm ẩn.

Vào mùa thu năm ngoái, Facebook có kế hoạch tung ra một ứng dụng tương tự như Houseparty, có tên gọi nội bộ là Bonfire. Cả hai ứng dụng đều cho phép các nhóm người trò chuyện qua video trực tiếp trên điện thoại thông minh.

Mark Zuckerberg - Kẻ độc tài xây dựng nên đế chế trăm tỷ USD nhờ sao chép: Lệnh cho Facebook không xấu hổ khi copy đối thủ, từ Stories đến Reels đều là hàng nhái, triệt đường sống của rất nhiều startup - Ảnh 1.

Previous post Xuất hiện tài khoản mạng xã hội giả mạo lãnh đạo và hình ảnh SHB cho vay tài chính
Next post 5 dự án cao tốc hơn 92.300 tỷ, hứa hẹn tương lai lột xác ngoạn mục ở các tỉnh phía Nam