Tập đoàn GELEX hoàn thành vận hành thương mại 140 MW điện gió

Cụ thể, cả 5 dự án điện gió của Tập Đoàn GELEX tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị với tổng mức đầu tư hơn 6.000 tỷ đồng, bao gồm: Dự án nhà máy điện gió Hướng Phùng 2, Hướng Phùng 3 (gồm 12 turbine với tổng công suất lắp đặt 50MW), và các Dự án nhà máy điện gió GELEX 1, 2, 3 ( gồm 21 turbine với tổng công suất lắp đặt 90MW) đã được công nhận ngày vận hành thương mại trong tháng 10/2021, đủ điều kiện để được hưởng giá điện ưu đãi (8,5 cents/kWh trong vòng 20 năm, chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng) theo Quyết định số 39/2018/QĐ-TTg, ngày 10/9/2018 của Thủ tướng Chính phủ về cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam.

Về công nghệ, các dự án đều sử dụng turbine công nghệ không hộp số (công suất 4,2 MW) được sản xuất, cung cấp bởi hãng Enercon (Cộng hòa Liên bang Đức), với ưu điểm là đường cong công suất lớn và có thể phát điện ở tốc độ gió thấp (2.0m/s). Đây là công nghệ được đánh giá tiên tiến nhất hiện nay. Enercon cũng cung cấp dịch vụ vận hành turbine cho chủ đầu tư trong toàn bộ thời gian vận hành của dự án.

Các dự án điện gió của Tập đoàn GELEX được tài trợ bởi BIDV, Vietinbank, và đồng tài trợ bởi Ngân hàng Landesbank Baden-Württemberg (LBBW) Cộng hòa Liên bang Đức theo hình thức tín dụng xuất khẩu (ECA) với tổ chức bảo hiểm là Euler Hermes. Với hình thức tín dụng này, các dự án được tiếp cận nguồn vốn lãi suất thấp với thời gian cho vay dài. Để đáp ứng các yêu cầu của tổ chức bảo hiểm, chủ đầu tư cần phải là đơn vị uy tín, có kinh nhiều kinh nghiệm trong việc triển khai dự án, và xếp hạng tín dụng tốt. Bên cạnh đó, dự án cần tuân thủ các yêu cầu khắt khe về môi trường theo tiêu chuẩn của IFC.

Tập đoàn GELEX hoàn thành vận hành thương mại 140 MW điện gió - Ảnh 1.

Previous post Ngân hàng niêm yết và cái đích 2020
Next post HIẾU AUDIO Sản Xuất Kinh Doanh Thiết Bị Điện Tử Và Âm Thanh – Đầu Máy Karaoke Online – Màn Hình Cảm Ưng Thương Hiệu SmartK – Uy Tín – Chất Lượng