Chàng trai 9X – Không học đại học tự kinh doanh

Ở độ tuổi còn rất trẻ nhưng Đoàn Văn Linh sinh năm 1994, hiện đang là Leader của team Việt Đoàn Media kinh doanh Truyền Thông khá phát triển và có tiếng với các doanh nghiệp hiện nay.

Đoàn Văn Linh từng bỏ không thi đại học và từng nhiều lần thất bại khi bắt tay khởi nghiệp nhiều ngành nghề khác nhau. Nhưng chính những va vấp từ khi còn rất trẻ đã tạo nên sự “lì đòn” và nhanh nhạy với thời cuộc của chàng trai 9X này. Đến nay anh đã sở hữu một văn phòng Việt Đoàn Media kinh doanh truyền thông, hỗ trợ Doanh Nghiệp tư vấn chiến lược kinh doanh và marketing khá tốt.

Cơ duyên nào khiến bạn lựa chọn lĩnh vực này để khởi nghiệp?

Linh đã từng đi tập sự ở nhiều công ty, nhận thấy tiềm năng và xu thế của ngành, Linh từ sớm tìm hiểu và học hỏi. Sau vài năm, chàng trai 9x quyết định lựa chọn kinh doanh truyền thông là lĩnh vực chuyên sâu để bản thân theo đuổi.

Linh chia sẻ:

“Mình nhận thấy truyền thông ngày càng đóng vai trò quan trọng khi nó là cái để giúp chúng ta quảng bá hình ảnh, quảng bá thương hiệu. Và truyền thông thì đôi khi chỉ đơn giản là truyền đi những điều tốt đẹp, ý nghĩa trong cuộc sống để lan tỏa trong cộng đồng và xã hội. Cho nên mình đã chọn truyền thông. Và bên cạnh đó, mình cũng mong muốn lĩnh vực MC – Sự kiện của mình sẽ có thể mở rộng ra thành truyền thông nhằm tạo ra môi trường cho các bạn có thể vừa nuôi dưỡng đam mê MC của mình, vừa có thể làm các hoạt động truyền thông vì thường những người có tố chất MC sẽ có khả năng làm truyền thông.”

Cùng đam mê với mảng truyền thông – sự kiện cùng với ý chí không ngừng học hỏi, đổi mới và đột phá trong các chiến lược, Linh đã tích góp và xây dựng nên một đội ngũ nho nhỏ truyền thông cho riêng mình. Hiện tại anh đang là Leader của 1 team truyền thông hoạt động nhiều lĩnh vực: Tư vấn chiến lược kinh doanh – Marketing, Xây dựng mô hình kinh doanh, Hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, Cho thuê KOLS, MC review, Quay phim chụp ảnh …

Dù mới tham gia thị trường, nhưng Team của Linh đã trở thành đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực truyền thông, marketing và sản xuất hình ảnh thương mại.

Để đạt được những thành công như hiện nay, anh không ngừng học hỏi, nắm bắt xu hướng và truyền cảm hứng cho nhân viên bằng sự nhiệt huyết, say mê của mình, từ đó mang đến cho khách hàng sự hài lòng tối ưu.

Chia sẻ về “bí kíp” thành công của mình, Linh tâm sự, bản thân anh luôn cố gắng theo đuổi đam mê đến cùng, luôn giữ vững ý chí, hoài bão của mình. Từ khi biết bản thân thích lĩnh vực truyền thông, anh không ngừng dấn thân vào các công việc có liên quan, để góp nhặt kiến thức từ thực tế. Dù khó khăn nhưng không bao giờ anh nản chí và bỏ cuộc.

Anh cũng cho biết, trên con đường đi tìm thành công, không thể tránh khỏi những thất bại đắng cay, nhưng đó cũng chính là bài học xương máu để chúng ta hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Chỉ cần không từ bỏ, thì thành công chắc chắn sẽ tìm đến.

Previous post Pizza đại chiến: Sự sa lầy của ông hoàng Pizza Hut trước Domino’s trong mùa dịch Covid-19
Next post Sau 45 tuổi, có 8 đặc điểm trường thọ đại biểu sức khỏe vô cùng dẻo dai, ai sở hữu trên 5 điều thì xin chúc mừng