Không ai có thể thành công một mình: Nếu tìm được 5 người này trong đời, chắc chắn bạn sẽ làm nên việc lớn

Có câu “Một người Việt Nam làm việc hiệu quả hơn một người Nhật. Nhưng ba người Việt Nam thì không thể nào bằng ba người Nhật”. Bởi lẽ, trong công việc, người Nhật thường giảm nhẹ cái tôi để đề cao cái chung. Họ biết rằng ‘’Không ai có thể thành công một mình’’.

Quan niệm này đúng trong rất nhiều trường hợp, và có lẽ, nó sẽ đúng hơn nữa khi đồng hành cùng bạn là những người sau đây.

Cao nhân

Vĩ nhân từng nói: “Trí tuệ con người trưởng thành trong tĩnh lặng, còn tính cách trưởng thành trong bão táp”. Những người không ngại xông pha thường ôm tham vọng. Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn, họ đôi khi mất phương hướng và quên mất mục tiêu đã đề ra. Khi đó, nếu có cao nhân khai ngộ, chắc hẳn đường tới thành công sẽ bớt gian nan và bằng phẳng hơn.

Lã Bất Vi từng nói: “Lắng nghe một câu từ miệng người quân tử còn hơn cả đọc sách mười năm”. Đọc sách có thể cho bạn kiến thức, nhưng lời dạy của cao nhân mới có thể khiến bạn giác ngộ.

Không ai có thể thành công một mình: Nếu tìm được 5 người này trong đời, chắc chắn bạn sẽ làm nên việc lớn - Ảnh 1.

Previous post Vừa đi làm vừa startup nhưng tư duy tay mơ, hiểu biết lờ mờ, chàng trai 26 tuổi vẫn được CEO PNJ trả lương 26 triệu vì 1 lý do!
Next post NHNN giảm lãi suất: Doanh nghiệp nên làm gì để tận dụng cơ hội này?