Có gì đặc biệt ở ngôi trường đổi tên theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Ngôi trường khiêm tốn nhất ĐH Oxford với lịch sử gần 60 năm

Trên website, trường Cao đẳng Linacre – một ngôi trường trực thuộc đại học Oxford của Anh đã thông báo về việc đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO, do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch. Theo đó, ngôi trường này sẽ nhận khoản tài trợ đầu tư phát triển nghiên cứu, giáo dục với tổng giá trị 155 triệu bảng Anh (gần 212 triệu USD).

Dưới đây là nguyên văn thông báo của ngôi trường:

Chúng tôi rất vui mừng được thông báo rằng chúng tôi đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) với Tập đoàn SOVICO, do bà Nguyễn Thị Phương Thảo làm chủ tịch, để nhận được một khoản tài trợ từ thiện với tổng trị giá 155 triệu bảng Anh.

Món quà này sẽ có tác động thay đổi đối với trường Đại học và chúng tôi vô cùng biết ơn sự hào phóng của họ. Biên bản ghi nhớ đã được ký kết tại Edinburgh vào Chủ nhật ngày 31 tháng 10 và đặt ra ý định tạo ra một trung tâm sau đại học mới cho sinh viên và cấp học bổng sau đại học.

Từ lâu, chúng tôi đã là một trong những trường ít được tài trợ nhất tại hệ thống Đại học Oxford. Vì vậy chúng tôi rất vui mừng khi một phần đáng kể của khoản quyên góp sẽ được dành cho quỹ tài trợ chung của trường, để giúp hỗ trợ hoạt động hàng ngày.

Sau khi nhận được khoản tài trợ đầu tiên trị giá 50 triệu bảng Anh, chúng tôi sẽ gửi hồ sơ để xin phép đổi tên từ Linacre College thành Thao College để ghi nhận món quà mang tính bước ngoặt này.

Có gì đặc biệt ở ngôi trường đổi tên theo tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo: Ngôi trường khiêm tốn nhất ĐH Oxford với lịch sử gần 60 năm - Ảnh 1.

Previous post Học cách đầu tư như ‘thần chứng khoán’ Warren Buffett: Không ngưng học hỏi để ‘ngồi vững’ khi thị trường đầy biến động
Next post Doanh thu xuất khẩu gấp 4 lần cùng kỳ năm trước, 9 tháng lãi sau thuế của Nam Kim đạt hơn 1.773 tỷ, gấp 12 lần cùng kỳ 2020