Cứ tiếp tục 6 thói quen sai lầm khi tắm, không sạch hơn mà còn tăng nguy cơ nhiễm khuẩn da: 3 lưu ý để kịp thời thay đổi ngay

Thông thường, mọi người thường lựa chọn tắm rửa vào buổi sáng khi vừa ngủ dậy, hoặc buổi chiều tối, khi đi làm về. Đây không chỉ là hoạt động thường ngày để làm sạch, đồng thời cũng giúp chúng ta thư giãn, đánh thức cơ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn mắc phải những sai lầm này thì vô tình lại khiến việc tắm rửa trở nên nguy hiểm cho sức khỏe.

6 thói quen sai lầm khi tắm

1. Tắm quá thường xuyên

Nhiều người ưa sạch sẽ, hoặc thích tắm rửa nên thường dành nhiều thời gian khác nhau trong ngày để tắm. Đặc biệt, vào những ngày thời tiết nắng nóng, mọi người dễ đổ mồ hôi và cảm thấy cả người khó chịu, việc tắm nhiều lần trong ngày thường xuyên xảy ra.

Tuy nhiên, nên lưu ý rằng, vệ sinh quá kỹ có thể làm mất lớp dầu tự nhiên trên da, cũng như tổn thương lớp sừng – tầng bảo vệ trên bề mặt da. Như vậy, hàng rào bảo vệ của da trở nên yếu đi. Làn da vừa trở nên thô ráp, vừa giảm khả năng chống lại vi trùng lạ, gây nguy cơ nhiễm khuẩn trên da.

Thậm chí, tiến sĩ Brandon Mitchell, phó giáo sư da liễu tại Đại học George Washington (Mỹ), cho rằng mỗi ngày đều tắm là không cần thiết. Tần suất tắm tốt nhất chỉ khoảng vài lần mỗi tuần, ông cho biết.

Cứ tiếp tục 6 thói quen sai lầm khi tắm, không sạch hơn mà còn tăng nguy cơ nhiễm khuẩn da: 3 lưu ý để kịp thời thay đổi ngay  - Ảnh 1.

Previous post Con trai út của Warren Buffett dốc hết 200 triệu USD thừa kế cho lĩnh vực “ngoại đạo”: Chọn lối đi khác hoàn toàn với anh chị, quyết không bao giờ hối hận
Next post Dòng tiền đổ mạnh vào các quỹ ETF nội ngay khi VN-Index lập đỉnh mới