Đến lượt Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cảnh báo về Bitcoin

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Haruhiko Kuroda trở thành vị quan chức ngân hàng trung ương tiếp theo lên tiếng cảnh báo về rủi ro từ Bitcoin sau đợt biến động “kinh hoàng” vừa qua trên thị trường tiền số.

“Hầu hết giao dịch tiền ảo là đầu cơ và mức độ biến động là cực kỳ cao”, hãng tin Bloomberg dẫn lời ông Kuroda trong một cuộc trả lời phỏng vấn ngày 27/5. “Và tiền ảo cũng hầu như không được sử dụng làm phương tiện thanh toán”.

Phát biểu này của vị Thống đốc Nhật Bản tương tự như những phát biểu mà đồng nghiệp của ông từ các quốc gia khác đưa ra trước đó.

Hồi tháng 4, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói tiền ảo chỉ đơn thuần là công cụ đầu cơ. Phó chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Luis de Guindos nói tiền ảo không nên được nhìn nhận như một kênh đầu tư thực sự.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) Andrew Bailey tháng này đã nhiều lần lên tiếng về tiền ảo. Ông nói tiền ảo chẳng có giá trị thực chất gì và các nhà đầu tư tiền ảo nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho việc mất sạch tiền.

Giá Bitcoin đã biến động chóng mặt trong những tháng gần đây. Sau khi giảm 18% hôm Chủ nhật vừa rồi, giá đồng tiền số lớn nhất thế giới lại tăng 16% trong ngày thứ Hai, tiếp tục xu hướng giằng co mạnh mẽ.

Lúc gần 14h chiều ngày thứ Sáu (28/5) theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com là 36.960 USD, giảm hơn 3% so với thời điểm cách đó 24 tiếng.

Đến lượt Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản cảnh báo về Bitcoin - Ảnh 1.

Previous post Ngôi nhà 40m² với thiết kế tầng lửng nhìn là yêu của gia đình trẻ
Next post Kinh tế Mỹ có thể tăng trưởng kỷ lục 31% trong quý III