“Ngáo giá” ở đâu cũng có: Startup Mỹ chỉ bán dép lê nhưng định giá tới 10 triệu USD, bị các Shark vùi dập tơi tả, cuối cùng founder vẫn thành triệu phú

“Ngáo giá” là cụm từ thường được Shark Bình sẻ dụng khi các startup tham gia Shark Tank Việt Nam định giá công ty ở mức độ cao đến phi lý. Nhưng không phải chỉ ở Việt Nam, mà ngay trên sóng Shark Tank Mỹ, nhiều công ty cũng gặp tình trạng “ngáo giá” và bị các Shark “vùi dập tơi tả”. Tiêu biểu là thương vụ iSlide, xuất hiện trong tập 1 mùa 8 năm 2016.

Trong thương vụ này, nhà sáng lập, CEO Justin Kittredge tới từ Boston, đến chương trình để gọi 500.000 USD cho 5% cổ phần công ty dép lê iSlide. Như vậy mức định giá công ty sau đầu tư là 10 triệu USD.

Theo giới thiệu của nhà sáng lập, tại thời điểm đó, iSlide là sản phẩm dép lê duy nhất có thể tùy biến trong ngành này. Cụ thể, startup làm việc với các nhóm khách hàng, các thương hiệu, tổ chức và cả cá nhân để mang tới những đôi dép được thiết kế tùy biến theo từng yêu cầu.

Những người nổi tiếng như LeBron James, Justin Bieber hay DJ Khaled đã sử dụng dép lê của iSlide. Thậm chí, để thuyết phục các Shark, phần trình bày của startup này còn nhận được sự hỗ trợ của cầu thủ Antonio Brown, gương mặt vàng trong làng bóng đã Mỹ.

Về con số kinh doanh, CEO Justin Kittredge cho biết anh thành lập iSlide vào năm 2013 và đạt doanh thu 1,5 triệu USD. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế của công ty khá thấp, chỉ ở mức 75.000 USD.

Sản phẩm được bán qua một số kênh chính như: Người dùng đặt trực tiếp trên website (tùy chỉnh theo yêu cầu, giá 50 USD/đôi, phí ship 15 USD và hàng đến tay trong vòng 1 tuần), bán qua sale của công ty và qua hình thức “drop-ship”.

“Ngáo giá” ở đâu cũng có: Startup Mỹ chỉ bán dép lê nhưng định giá tới 10 triệu USD, bị các Shark vùi dập tơi tả, cuối cùng founder vẫn thành triệu phú - Ảnh 1.

Previous post Giá vàng vọt lên cao nhất 8 tháng khi trở thành “thiên đường” giữa căng thẳng địa chính trị
Next post Viettel Construction (CTR) ước đạt 348 tỷ đồng lợi nhuận sau 10 tháng, hoàn thành 99% kế hoạch năm 2021