Nước Mỹ ‘căng như dây đàn’: Siêu thị không còn đồ để bán, người mua chỉ nhìn thấy những kệ hàng trống trơn

Ở Arizona, 1/10 công nhân nhà máy chế biến và phân phối tại một công ty sản xuất lớn gần đây đều bị ốm. Tại Massachusetts, nhân viên mắc Covid-19 đã khiến quá trình vận chuyển cá đến các siêu thị và nhà hàng bị gián đoạn. Trong khi đó, chuỗi cửa hàng tạp hóa ở đông nam Mỹ phải thuê nhân viên tạm thời sau khi khoảng 1/3 nhân sự nghỉ ốm.

Các nhà phân tích và giám đốc điều hành của ngành cảnh báo rằng tình hình có thể kéo dài trong nhiều tuần hoặc vài tháng, ngay cả khi dịch bệnh bớt căng thẳng. Việc thiếu hụt nhân sự do ảnh hưởng của Covid-19 làm trầm trọng thêm tình trạng gián đoạn trong quá trình cung cấp và vận chuyển, khiến 1 số loại thực phẩm trở nên khan hiếm.

Sau thời gian gián đoạn vì dịch bệnh, một số giám đốc điều hành cho biết những thách thức về nguồn cung hiện thậm chí còn tồi tệ hơn. Họ phải đối mặt với cả tình trạng thiếu nhân công, hàng hóa liên tục thiếu hụt dù nguồn cung khá dồi dào.

Eddie Quezada – giám đốc sản xuất tại 1 cửa hàng Stop & Shop ở Northport (New York) cho biết Omicron đã khiến ông mất 1/5 nhân sự kể từ đầu tháng 1. Ông cho biết, đầu tháng 1, ông chỉ nhận được 17 trong số 48 thùng dâu đã đặt.

Keith Milligan – kiểm soát viên của cửa hàng Piggly Wiggly tại Alabama, cho biết khoảng 1/3 nhân viên sắp xếp hàng hóa tại các trung tâm phân phối của chuỗi này đều nghỉ ốm trong tuần đầu tiên của tháng 1. Công ty này gặp nhiều khó khăn để đưa thực phẩm đến các cửa hàng do thiếu tài xế và vấn đề nhân sự không được cải thiện.

Nước Mỹ căng như dây đàn: Siêu thị không còn đồ để bán, người mua chỉ nhìn thấy những kệ hàng trống trơn  - Ảnh 1.

Previous post Dầu khí Nam Sông Hậu (PSH): Quý 4 lãi 71 tỷ đồng, gấp 4 lần cùng kỳ
Next post Nhà tồi tàn 18 năm tuổi với 7 thành viên sinh sống lột xác ngoạn mục, khoác lớp áo trắng xinh, đẹp lung linh giữa phố Huế