Đằng sau thành công của phim điện ảnh đoạt Bông Sen Vàng 2021

LHP Việt Nam lần thứ 22 có 127 phim của 42 đơn vị tham dự, gồm 17 phim truyện, 37 phim tài liệu, 15 phim khoa học và 23 phim hoạt hình. Đặc biệt hạng mục phim truyện gây xôn xao bởi các ứng cử viên nặng ký, đều là những phim lập kỷ lục doanh thu gần đây như Bố Già, Mắt Biếc, Tiệc Trăng Máu, Chị Mười Ba 2: 3 Ngày Sinh Tử, Gái Già Lắm Chiêu, Nắng 3 – Lời Hứa Của Cha…

Thành công của Mắt Biếc và Bố Già đến từ nhiều yếu tố. Mắt Biếc là sự kết hợp của ba tên tuổi lớn, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, đạo diễn Victor Vũ và nhạc phim rất ăn ý của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Ở Bố Già, bên cạnh Trấn Thành là dàn diễn viên thực lực cùng kịch bản rất đời, cảm động. Điều thú vị là hai bộ phim lớn này đều gắn với tên của một “đại gia” trong ngành phim Việt là Galaxy Entertainment & Education (Galaxy EE). Galaxy EE là nhà sản xuất của Mắt Biếc, và là nhà phát hành cho Bố Già.

Trong 10 năm lại đây, Mắt Biếc là bộ phim thứ ba do Galaxy EE sản xuất được giải Bông Sen Vàng, sau Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ (Victor Vũ, 2013), Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (Victor Vũ, 2015). Cả ba bộ phim này đều “bước qua lời nguyền” ngăn cách giữa phim nghệ thuật và phim thị trường, khi đoạt giải cao mà doanh thu cũng chót vót.

Gần đây, Galaxy EE đang sản xuất phim điện ảnh về cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, với mức đầu tư “khủng” chưa từng có ở Việt Nam. Nhà sản xuất đã ra mắt những thước phim đầu tiên tuyệt đẹp và một serie podcast về các bức thư tình nổi tiếng nhất của chàng Trịnh, cho thấy sự đầu tư vô cùng bài bản. Trên kênh online của mình, Galaxy Play – thành viên của Galaxy EE cũng vừa tung ra một sản phẩm mới độc đáo: phát sóng độc quyền Adele: One Night Only. Trong show diễn này, Họa mi nước Anh, chủ nhân của 15 giải Grammy, hát ra mắt Album mới nhất của mình trên sân khấu cực kỳ tráng lệ, kèm theo cuộc trò chuyện lý thú với Nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey về 6 năm biến mất bí ẩn của Adele.

Đằng sau thành công của phim điện ảnh đoạt Bông Sen Vàng 2021 - Ảnh 1.

Previous post Chung cư vẫn là khoản đầu tư hấp dẫn trong bối cảnh dịch Covid-19
Next post Vinhomes lãi ròng 10.232 tỷ đồng trong quý 2