Startup bán hoa cắt tại vườn lên Shark Tank ngậm ngùi về tay trắng, 3 năm sau ‘cá mập’ phải tự tìm đến họ để đặt hoa cưới & đầu tư hàng chục triệu USD

Bouqs là công ty cung cấp nhiều loại hoa với mức giá cố định là 40 USD/bó và không tính phí vận chuyển. Điểm khác biệt là họ gửi hoa tươi vừa được cắt tại vườn đến cho khách hàng và loại bỏ hoàn toàn các bên trung gian.

John Tabis thành lập Bouqs cùng Juan Pablo Montufar năm 2012. Trước đó, John làm một công việc lương khá cao tại Disney và anh có bằng MBA. Trong khi đó, Juan là một nông dân trồng hoa. Tại Bouqs, John đảm nhiệm vai trò chủ tịch còn Juan là CFO – “Chief Floral Officer” (Tạm dịch: Giám đốc phụ trách mảng hoa).

John nảy ra ý tưởng về Bouqs sau khi thấy việc mua hoa từ các cửa hàng trực tuyến khá rắc rối. Vì vậy, anh quyết định tìm giải pháp khắc phục. Còn Juan, người lớn lên trong một trang trại hoa, muốn tạo nguồn thu nhập ổn định cho các nông dân trồng hoa.

Hai người hợp tác, lấy hoa trực tiếp từ người trồng và bỏ qua mọi trung gian. Nhờ đó, Bouqs có thể bán hoa với giá phải chăng đồng thời giúp người nông dân thu được nhiều tiền hơn.

Startup bán hoa cắt tại vườn lên Shark Tank ngậm ngùi về tay trắng, 3 năm sau ‘cá mập’ phải tự tìm đến họ để đặt hoa cưới & đầu tư hàng chục triệu USD - Ảnh 1.

Previous post Cộng đồng EBISU đón tiếp 7 Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam
Next post Ngân hàng Nhà nước sửa Thông tư 03: Kéo dài thời gian cơ cấu nợ thêm 6 tháng