Thế hệ F1 nhà Vạn Thịnh Phát: Cặp chị em trâm anh thế phiệt đầy tài năng, là chủ nhân công ty vừa ủng hộ 1.450 tỷ đồng mua vaccine chống Covid-19

Thông tin từ Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TP.HCM cho biết cuối tháng 5 đã tiếp nhận 1.450 tỷ đồng ủng hộ kinh phí mua vaccine Covid-19 từ Công ty CP Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam TP.HCM cho biết doanh nghiệp mới chỉ đăng ký đóng góp chứ chưa chuyển toàn bộ số tiền này vào tài khoản đơn vị. Đến nay, đây là doanh nghiệp cam kết ủng hộ nhiều nhất thông qua UB MTTQ Việt Nam TP.HCM.

CTCP Bảo trợ Tập đoàn Vạn Thịnh Phát được thành lập cuối tháng 10/2020 với tên ban đầu là Công ty CP Bảo trợ Thuận Triều, ngành nghề chính là kinh doanh bất động sản. Công ty này có số vốn điều lệ lên tới 8.800 tỷ đồng.

Các cổ đông sáng lập gồm bà Mary Chu Yuet Fan (Chu Duyệt Phấn) đóng góp 35% cổ phần; bà Elizabeth Chu Yuet Han (Chu Duyệt Hằng) sở hữu 35%; các cá nhân Trương Huệ Vân, Trương Lập Hưng và Trương Lập Phát mỗi người nắm 10%. Chu Duyệt Phấn là Tổng giám đốc công ty này.

Trong đó bà Chu Duyệt Phấn và Chu Duyệt Hằng là con gái của bà Trương Mỹ Lan và ông Eric Chu Nap-Kee là nhà đầu tư tiềm lực Hong Kong.

Bà Chu Duyệt Phấn (Mary Chu Yuet Fan) đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc có tuổi đời rất trẻ, năm nay 26 tuổi (sinh năm 1995). Thông tin về bà Chu Duyệt Phấn khá ít ỏi trên truyền thông.

Chị gái của bà Phấn là bà Chu Duyệt Hằng (Elizabeth Chu Yuet Han) nổi tiếng hơn. Một số thông tin thu thập được cho biết Chu Duyệt Hằng sinh năm 1994. Từ năm 22 tuổi bà Hằng đã là Chủ tịch của ZS Hospitality Group. Công ty sở hữu chuỗi 5 thương hiệu nhà hàng châu Á có trụ sở tại Wellington Street, Hong Kong gồm: Ying Jee Club, Whey, Hansik Goo, J.A.M, Miss Lee. ZS là viết tắt của từ tiếng Trung Zao Sheng – Thần bếp hay Táo quân theo tiếng Việt – vị phần bảo vệ bếp lò và gia đình của người Á Đông.

Thông tin từ South China Morning Post năm 2016 cho biết, bà Lan gặp ông Chu năm 16 tuổi – khi đó bà đang kinh doanh mỹ phẩm. Họ kết hôn và bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn, sau đó đầu tư vào lĩnh vực bất động sản.

Tháng 4/2015, Chu Duyệt Hằng mở nhà hàng đầu tiên với tên gọi là Viet Kitchen & Bar chuyên về món ăn Việt sau khi cô đã đi khắp các nhà hàng Việt ở Hong Kong. Nơi này vừa trông như một cửa hàng thức ăn nhanh nhưng cũng có đủ không gian để ngồi thưởng thức vài món ăn và tán gẫu với bạn bè.

Tôi muốn xây dựng một hình ảnh khác biệt về ẩm thực Việt Nam, nó không chỉ gồm các món ăn đường phố rẻ tiền, mà còn có những món ăn tinh tế được làm từ nguồn nguyên liệu tươi ngon“, cô chia sẻ.

Thế hệ F1 nhà Vạn Thịnh Phát: Cặp chị em trâm anh thế phiệt đầy tài năng, là chủ nhân công ty vừa ủng hộ 1.450 tỷ đồng mua vaccine chống Covid-19 - Ảnh 1.

Previous post TP Vũng Tàu còn hơn 571ha đất chưa sử dụng
Next post Những gương mặt Forbes 30 Under 30 dính bê bối: Người gây chấn động giới startup, người bị tố quấy rối nữ sinh trung học