Bloomberg: ‘Miễn nhiễm’ trước những rủi ro lớn trên toàn cầu, TTCK châu Á hồi phục mạnh mẽ, vượt trội so với phần còn lại của thế giới

Chỉ số MSCI Asia Pacific đang trên đà vượt S&P 500 và MSCI Europe trong tháng thứ 2 liên tiếp vào tháng 7, khi châu Á đạt được hiệu quả trong việc kiểm soát dịch bệnh cũng như mở cửa nền kinh tế. Yếu tố này, cùng với những mức định giá hấp dẫn và chứng khoán châu Á dường như không chịu rủi ro liên quan đến cuộc bầu cử Mỹ, đang thúc đẩy các nhà quản lý tài sản rót thêm tiền, tăng thêm lợi nhuận.

Sebastien Galy– chiến lược gia vĩ mô cấp cao tại Nordea Investment Funds, nhận định: “Chúng tôi khá nghiêng về phía chứng khoán châu Á. Chúng tôi dự kiến xu hướng này sẽ trở thành nền tảng vững chắc cho thời điểm khó khăn hơn đối với TTCK là vào tháng 9 và tháng 10.”

Lời bình luận của Galy cũng tương tự với quan điểm của các quỹ như Fidelity International Ltd. và Capital Group Cos. – những quỹ đều nhận thấy TTCK châu Á đang nhận được nhiều vốn từ các nhà đầu tư hơn. Số ca nhiễm nCoV ở khu vực này hiện chiếm chưa đến 20% tổng số trên toàn cầu kể từ khi TTCK chạm đáy vào tháng 3, theo dữ liệu Bloomberg biên soạn và Đại học Johns Hopkins. Trong khi đó, số ca nhiễm ở Mỹ hiện đã chiếm tới hơn 1/4 tổng số toàn cầu, còn châu Âu, Trung Đông và châu Phi chiếm khoảng 1/3.

Tuan Huynh – CIO khu vực châu Âu và châu Á tại Deutsche Bank Wealth Management, cho hay: “Châu Á và những khu vực cụ thể như Trung Quốc, Hàn Quốc và Đài Loan đã kiểm soát dịch bệnh khá tốt và chúng tôi đang chứng kiến hoạt động kinh tế hồi phục tương đối nhanh.”

Bloomberg: Miễn nhiễm trước những rủi ro lớn trên toàn cầu, TTCK châu Á hồi phục mạnh mẽ, vượt trội so với phần còn lại của thế giới  - Ảnh 1.

Previous post Chứng khoán APG đầu tư với tôn chỉ “Nâng niu giá trị Việt”
Next post Khi ai cũng bàn chuyện làm giàu từ chứng khoán, bất động sản Shark Phi lại chia sẻ về 3 khoản đầu tư giảm thiểu thất bại nhất với người trẻ