Bùng nổ dịch vụ cưới hỏi tại Mỹ sau đại dịch

Sau hơn 1 năm ảnh hưởng bởi đại dịch, giờ là lúc nhiều cặp đôi ở Mỹ có thể tổ chức các tiệc cưới với sự góp mặt của gia đình và bạn bè.

Các công ty kim hoàn hàng đầu tại Mỹ đều ghi nhận doanh số bán nhẫn đính hôn và nhẫn cưới tăng đột biến trong tháng 4 và tháng 5 năm nay, sau khi Mỹ triển khai mạnh mẽ chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

Theo CNN, khách hàng đang săn lùng nhẫn đính hôn vì cuối cùng họ cũng có thể đi du lịch và cầu hôn trong kỳ nghỉ. Theo xu hướng hiện nay, các cặp đôi lựa chọn việc tổ chức các đám cưới quy mô nhỏ hơn, nhưng lại dành nhiều tiền hơn để mua nhẫn hay đồ trang sức cho ngày lễ trọng đại của họ.

Tờ Nước Mỹ ngày nay cho biết, một đám cưới nhỏ hơn nhưng giá các cặp đôi phải bỏ ra lại không hề thấp. Trung bình một đám cưới năm 2020 là khoảng 19.000 USD, nhưng năm nay đám cưới sẽ tốn kém hơn do chi phí một số hàng hóa tăng cao. Một công ty tiệc cưới tại Texas cho hay, riêng giá hoa cưới đã tăng ít nhất 30 – 40%.

Không chỉ hoa cưới, giá các dịch vụ ăn uống cho đám cưới cũng đang tăng vọt sau đại dịch khi các chuỗi cung ứng chưa thể sớm nối lại. Tuy nhiên các cặp đôi sẵn sàng rút hầu bao cho ngày trọng đại của họ.

Tờ Bưu điện New York cho biết, các cặp đôi đang chạy đua đến các nhà thờ để tổ chức đám cưới. Các hãng thực phẩm trở nên bận rộn vì khách đặt hàng tiệc cưới nhiều hơn.

CNBC trích lời giám đốc một công ty tiệc cưới cho biết, có khoảng 2 triệu đám cưới ở Mỹ diễn ra mỗi năm. Số lượng đám cưới năm nay và năm sau dự báo tăng khoảng 20 – 25%.

Kết quả một cuộc khảo sát cho thấy, 66% người được hỏi sẵn sàng tăng ngân sách cho ngày đặc biệt của họ. Các cặp đôi sẵn sàng chi thêm cho một nhiếp ảnh gia thứ hai hay mua nhiều loại hoa lạ, tăng lượng khách và tiếp tục các biện pháp giữ an toàn.

Báo chí Mỹ cũng đưa ra lời khuyên rằng các cặp đôi cần sớm quyết định và linh hoạt hơn trong việc định ngày cưới trong giai đoạn này, bởi nhu cầu cưới hỏi bùng nổ hiện nay khiến không ít người khó chọn cho mình một địa điểm và thời gian tổ chức ưng ý.

Previous post Chủ sở hữu Triển lãm Giảng Võ (VEF) lãi 328 tỷ cả năm, tăng 135%, giá cổ phiếu vẫn xấp xỉ 200.000 đồng
Next post Cổ phiếu ngân hàng tiếp tục lao dốc, CTG và EIB lội ngược dòng ngoạn mục