Tại sao BĐS Đà Nẵng luôn đi trước một bước?

Đã Nẵng – trung tâm tài chính khu vực Đông Nam Á

Trong khi nhiều địa phương đang “loay hoay” với các mô hình BĐS nhỏ lẻ, chưa bài bản, thì ngày 15/3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt Đề án xây dựng thành phố Đà Nẵng trở thành trung tâm tài chính quy mô khu vực Đông Nam Á. Trước đó, Đà Nẵng đã hợp tác với Singapore về quy hoạch chung thành phố, hướng đến một đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh. Mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành thành phố quốc tế, một phần của mạng lưới chuỗi cung ứng toàn cầu; cửa ngõ tuyến hành lang kinh tế Đông Tây; điểm đến phong cách sống toàn cầu; trung tâm du lịch, dịch vụ, kinh tế biển của Việt Nam và Đông Nam Á.

Đặc biệt, dự án hệ thống tàu điện ngầm Tramway, tổng mức đầu tư dự kiến 54,500 tỷ đồng, tuyến Metro Đà Nẵng – Hội An hơn 14.000 tỷ phục vụ du lịch – thương mại – dịch vụ; dự án Làng Đại học tại quận Ngũ Hành Sơn hơn 227 tỷ đồng cũng được tái khởi động trong năm 2020.

Các phương án được thực hiện liên tiếp, dài hơi trong đó mạnh mẽ nhất phải kể đến việc phân bổ lại quỹ đất, hình thành các đại đô thị định hướng phát triển về phía Đông Nam Đà Nẵng, đặc biệt là quận Ngũ Hành Sơn – Trung tâm kinh tế vùng của Đà Nẵng – Quảng Nam. Trong dài hạn, mô hình đại đô thị sẽ tạo nên sức bật mạnh mẽ về kinh tế xã hội cho địa phương, giải quyết được bài toán phát triển bền vững tại các thành phố lớn.

Đại đô thị biển The Empire – tầm nhìn của Landora Group

Không khó để nhận diện Đà Nẵng trong bản đồ phát triển kinh tế – xã hội khu vực ven biển miền Trung và cả nước. Với một đô thị phát triển hướng biển cùng nhiều lợi thế sông – biển, cảng biển, cảng hàng không, danh lam thắng cảnh, du lịch nghỉ dưỡng. Việc hình thành một đại đô thị biển là xu hướng tất yếu để phát triển và kết nối vùng của Đà Nẵng.

Nằm trên cung đường tỷ đô Trường Sa, kề bên bãi biển Mỹ Khê quyến rũ, một đại đô thị biển đã được khởi sinh mang tên The Empire được Landora Group đầu tư phát triển. Vùng đất được kỳ vọng trở thành biểu tượng của Đà Nẵng, nơi hình thành một trung tâm tài chính, thương mại, du lịch và giải trí mới của miền Trung.

Tại sao BĐS Đà Nẵng luôn đi trước một bước? - Ảnh 1.

Previous post Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu
Next post Home Credit Việt Nam tăng mạnh vốn điều lệ