Home Credit Việt Nam tăng mạnh vốn điều lệ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 1684/QĐ-NHNN về việc sửa đổi, bổ sung nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Home Credit Việt Nam.

Theo đó, vốn điều lệ của công ty tài chính này được sửa đổi thành 2.050 tỷ đồng. Trước đó, cuối năm 2019, vốn điều lệ của Home Credit mới chỉ 550 tỷ đồng. 

Home Credit là một “ông lớn” tài chính đến từ Cộng hòa Czech, bắt đầu hoạt động trong mảng cho vay tiêu dùng trả góp ở Việt Nam từ năm 2008. Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit do Công ty Home Credit N.V. (có trụ sở chính tại Hà Lan) sở hữu 100% vốn điều lệ. 

Thị trường Việt Nam hiện có 16 công ty tài chính được NHNN cấp phép. Tuy nhiên, chỉ có 2 cái tên FE Credit và Home Credit chiếm lĩnh với thị phần áp đảo. Trong đó, FE Credit là công ty tài chính có quy mô dư nợ lớn nhất thị trường, vốn điều lệ cao nhất với hơn 7.300 tỷ đồng. 

Previous post Tại sao BĐS Đà Nẵng luôn đi trước một bước?
Next post Luật ngầm giúp gia tộc tỷ phú Hà Hồng Sân luôn êm ấm, không tranh giành quyền lực dù có 17 người con và 4 bà vợ