Thị trường bất động sản Tp.HCM đang giảm tốc?

Quả thực, nếu BĐS nhà ở vừa túi tiền và BĐS công nghiệp được xem là “điểm sáng” hiếm hoi trên thị trường BĐS ở thời điểm này, thì hầu hết các phân khúc khác đang chịu trận càn quét mạnh mẽ của dịch Covid-19. Dĩ nhiên, một số phân khúc ít bị ảnh hưởng không có nghĩa là không ảnh hưởng. Nhìn chung, sức cầu của thị trường BĐS đang giảm tốc rõ nét so với cách đây vài tháng.

Theo báo cáo thị trường BĐS Tp.HCM tháng 5/2021 của DKRA Vietnam, dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến hầu hết các phân khúc BĐS trên thị trường này đều giảm tốc.

Cụ thể, ở phân khúc đất nền, cơ hội NĐT tìm kiếm biên lợi nhuận đang ngày càng yếu đi. Không chỉ do dịch diễn biến phức tạp mà nguyên nhân còn đến chủ yếu từ việc quỹ đất ngày càng khan hiếm, rào cản trong việc hoàn thành pháp lý đã giới hạn số dự án được giới thiệu ra thị trường. Lượng tiêu thụ tập trung vào những dự án đã mở bán ở trước đó (sản phẩm tồn kho) với giao dịch khiêm tốn. Những tháng qua, tại Tp.HCM dường như không xuất hiện nguồn cung mới ở phân khúc này.

Tuy theo DKRA, xét về trung dài hạn đất nền vẫn hấp dẫn các NĐT, tuy nhiên, nhìn trong giai đoạn dịch diễn biến phức tạp, tâm lý e dè của NĐT là không tránh khỏi.

Thị trường bất động sản Tp.HCM đang giảm tốc? - Ảnh 1.

Previous post Điểm danh những doanh nghiệp chốt quyền nhận cổ tức bằng tiền, bằng cổ phiếu và cổ phiếu thưởng tuần từ 22/11 đến 26/11/2021
Next post Giá vàng bán ra giảm trên 1 triệu đồng/lượng, giá mua vào tăng