Bitcoin lại tăng vọt

Giá Bitcoin một lần nữa tăng mạnh, tăng hơn 12% so với tuần trước và tăng mạnh so với quý 2. Bitcoin đã tăng gần 9% trong 24 giờ qua, vượt xa hầu hết các chỉ số tài chính mặc dù các cổ phiếu trên khắp châu Âu sau châu Á đều tăng nhẹ.

Bitcoin, tiền điện tử và thị trường chứng khoán đều tăng khi các nhà đầu tư trên khắp thế giới vui mừng bởi các chính sách phong toả ở nhiều nơi trên thế giới đang bắt đầu làm chậm lại sự lây lan của virus Covid-19. Tổng thống Mỹ – Donald Trump cho biết ông đang nhìn thấy các dấu hiệu cho thấy dịch Covid-19 ở Mỹ có thể chững lại, đồng thời cảnh báo nước này cần chuẩn bị cho “giai đoạn nguy hiểm nhất” trong hai tuần tới. Ở những nơi khác, đã có dấu hiệu cho thấy đại dịch Covid-19 đang được kiểm soát như ở Ý, Đức, Pháp và Tây Ban Nha với ít trường hợp mới hơn được báo cáo.

Lúc 7h30 theo giờ Việt Nam, theo Coindesk, giá Bitcoin một lần nữa đã phá vỡ mức 7.000 USD/BTC, tăng lên 7.441,89 USD/BTC, tăng hơn 1.000 USD so với tuần trước, tổng giá trị vốn hoá thị trường đạt 136,25 tỷ USD.

Một cuộc khảo sát về các nhà đầu tư bitcoin và tiền điện tử cấp cao vào tháng trước cho thấy hầu hết họ đều kỳ vọng giá Bitcoin sẽ tăng vọt lên hơn 20.000 USD/BTC trong năm nay.

Sự tăng giá của Bitcoin tương ứng với sự khởi sắc của thị trường chứng khoán. Các thị trường chứng khoán châu Âu đã tăng thêm từ 2 – 4% vào sáng sớm nay, trong khi một số thị trường lớn tại châu Á kết thúc ngày giao dịch với mức tăng khoảng 3%. Nhiều nhà đầu tư tiền điện tử đang đặt rất nhiều niềm tin vào Bitcoin sau một tháng 3 tàn khốc đã khiến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sụt giá mạnh trong bối cảnh thị trường tài chính có nhiều biến động lớn.

Alex Kuptsikevich, nhà phân tích tài chính cao cấp tại FxPro cho biết, “Việc tăng mua Bitcoin tuân theo các dấu hiệu cải thiện trên thị trường chứng khoán.” Ngay khi tài sản rủi ro bắt đầu thu hút nhu cầu một cách tích cực, các nhà đầu tư tổ chức cũng có thể tăng vị thế của họ trong tiền điện tử.

“Tâm lý ưa chuộng rủi ro hơn đã được chứng minh trên cả thị trường tiền điện tử và phi tiền điện tử, vì những người tham gia thị trường đã phản ứng tích cực với các dấu hiệu cho thấy sự bùng phát của Covid-19 đã bắt đầu ổn định ở một số quốc gia bị ảnh hưởng xấu nhất”, theo ông Denis Vinokourov, người đứng đầu nghiên cứu tại Bequant – một công ty tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại London. “Đối với Bitcoin, đó là sự tiếp nối của xu hướng tăng giá bắt đầu từ tuần trước và trong ngày đầu tuần này này, Bitcoin bứt phá mạnh mẽ qua mức 7.000 USD”.

Nhà phân tích Bitcoin nổi tiếng Raoul Pal cảnh báo rằng cuộc khủng hoảng Covid-19 sẽ gây ra sự kiện mất khả năng thanh toán tồi tệ nhất trong lịch sử, đồng thời cho biết sẽ chuyển 25% danh mục đầu tư của mình sang Bitcoin.

Tuần trước, các báo cáo về sự gia tăng nhu cầu Bitcoin đã khiến một số người nhớ lại sự kiện tăng giá khủng khiếp năm 2017 của Bitcoin khi giá của đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng từ dưới 1.000 USD vào đầu năm lên khoảng 20.000 USD chỉ trong vòng 12 tháng.

Nếu giá hiện tại có thể giữ trên mức này, ít nhất một biện pháp kỹ thuật cho thấy Bitcoin có thể thấy mức tăng lên tới 8.000 đô la – mức giá mà đồng tiền này được giao dịch trước mức giảm kỷ lục vào tháng trước. Ngưỡng 7.000 đô la là một đường hỗ trợ vững chắc cho Bitcoin trong khoảng từ tháng 11/2019 đến tháng 1 năm nay.

“Bitcoin có thể tăng lên mức 7.500 USD”, theo Craig Erlam, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Oanda. Ngay bây giờ, chúng tôi đã cố gắng để thu thập động lực cần thiết để phá vỡ rào cản và nếu Bitcoin vượt qua các cấp độ đó, thì rất sẽ có một sự đột biến tích cực và một mức tăng khác là 10.000 USD”.

Tham khảo: Forbes, Bloomberg

Previous post Cơ ngơi 160m2 theo phong cách Indochine của cặp vợ chồng trẻ Hà Nội: Có một góc đặc biệt treo lễ phục ngày cưới cực lung linh!
Next post Chậm công bố thông tin, Khu công nghiệp Hiệp Phước (HPI) bị UBCKNN xử phạt 70 triệu đồng