VIB chuẩn bị đại hội cổ đông bất thường

Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Quốc tế (VIB) vừa công bố nghị quyết về việc chốt danh sách cổ đông tham dự đại hội cổ đông bất thường năm 2020.

Theo đó, ngày giao dịch cuối cùng để chốt danh sách tham dự ĐHCĐ bất thường là ngày 7/9/2020. Ngày ngân hàng dự kiến tổ chức đại hội là 6/10/2020 tại Tp. Hồ Chí Minh. 

Nội dung của đại hội bất thường được ngân hàng cho biết là để thông qua các nội dung liên quan đến việc tăng vốn và điều lệ sửa đổi. Phương thức họp có thể là trực tuyến hoặc trực tiếp, do Hội đồng quản trị quyết định và thông báo sau tới cổ đông.

Liên quan đến chuyện tăng vốn, trước đó, tại đại hội cổ đông thường niên 2020 của ngân hàng tổ chức vào ngày 30/6, các cổ đông của nhà băng này đã thống nhất thông qua kế hoạch tăng vốn từ 9.245 tỷ đồng lên 11.094 tỷ trong năm nay thông qua việc chi trả cổ phiếu thưởng với tỷ lệ 20%. Nguồn để tăng vốn lấy từ quỹ đầu tư phát triển; quỹ dự trữ bổ sung vốn điều lệ và lợi nhuận sau thuế chưa chia, tổng cộng 1.849 tỷ đồng. 

Với nguồn vốn tăng thêm, VIB dự kiến sẽ dành phần lớn (1.349 tỷ đồng) để tăng cường cấp tín dụng; 300 tỷ cho đầu tư tài sản thanh khoản; 100 tỷ đồng để nâng cấp mạng lưới chi nhánh và 100 tỷ đầu tư cơ sở vật chất, công nghệ, sản phẩm và năng lực quản trị rủi ro.

Trong 6 tháng đầu năm nay, VIB đã đạt lợi nhuận trước thuế 2.356 tỷ đồng, tương đương 52% kế hoạch cả năm và tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước bất chấp dịch bệnh xảy ra. Ngân hàng có kế hoạch sẽ chuyển niêm yết cổ phiếu từ UPCoM sang HSX vào tháng 11 tới. Hiện cổ phiếu VIB giao dịch ở mức 21.800 đồng/cp (ngày 26/8), tăng gấp rưỡi so với hồi tháng 4.

Previous post Công ty Tư vấn Trường Thiên Phát và Cung Ứng Nhân Đức Phát – Chuyên cung ứng và cho thuê lại lao động thời vụ – giới thiệu việc làm – Cung cấp lao động
Next post Choáng váng với cơn sốt biệt thự Hà Nội: Giá tăng 3-4 lần, xuất hiện những căn biệt thự có giá kỷ lục…có nhiều tiền cũng không mua được