Quốc Cường Gia Lai (QCG) quyết định giải thể Bất động sản Quốc Cường Phước Kiển

CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) vừa công bố thông tin về việc giải thể 2 công ty con là Bất động sản Quốc Cường Thuận An và Bất động sản Quốc Cường Phước Kiển. Ghi nhận tại BCTC quý 1/2021, QCG đang sở hữu 80% vốn của Bất động sản Quốc Cường Phước Kiển (vốn điều lệ Công ty là 6 tỷ đồng) và 31% vốn của Bất động sản Quốc Cường Thuận An (vốn điều lệ hơn 355 tỷ đồng).

Được biết, Bất động sản Quốc Cường Phước Kiển được thành lập từ năm 2015. Tính đến năm 2020, Bất động sản Quốc Cường Phước Kiển vẫn chưa ghi nhận hoạt động doanh thu. Được biết năm 2015 cũng là năm QCG xúc tiến đền bù và lên kế hoạch phát triển dự án trọng điểm Phước Kiển. Dự án có diện tích 91ha, dự kiến mang lại doanh thu hàng chục nghìn tỷ đồng cho QCG (~60.000-70.000 tỷ). Dự án được UBND Tp.HCM chấp thuận đầu tư từ 2017, phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 từ tháng 4/2017 tuy nhiên đến nay doanh nghiệp vẫn thể thực hiện.

Tiếp tục chia sẻ về khó khăn tại dự án này, đại diện là bà Nguyễn Thị Như Loan cho biết: “Đây là dự án mà Công ty rất tâm huyết, bỏ rất nhiều công sức. Dự án bất động sản gồm 7 bước thì Công ty đã hoàn thành được 5 bước. Đến tháng 4/2019, Công ty đã nhận được chấp thuận đầu tư hạ tầng (dự án lớn với tổng mức đầu tư 63.000 tỷ đồng, QCG phải ký quỹ 10%, tương ứng với 6.300 tỷ đồng) nhưng từ khi nhận được chấp thuận đến nay là đã hơn 1 năm, Công ty gặp rất nhiều khó khăn và trăn trở”.

Sang đầu năm 2021, QCG khởi kiện CTCP Đầu tư Sunny Island liên quan đến tranh chấp liên quan đến hợp đồng với đối tác là tại dự án Phước Kiển (Nhà Bè) ra Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và đã được thụ lý.

Về phía Bất động sản Quốc Cường Thuận An, Công ty theo ghi nhận của QCG được lập ra từ tháng 2/2020 để thực hiện dự án tại Bình Dương. Như vậy, sau chưa đầy 2 năm thành lập, công ty này bị tuyên bố giải thể.

Previous post Doanh nghiệp đau đầu săn đón lao động
Next post Ngân hàng Nhà nước dự kiến giảm lãi suất điều hành